พรรคประชาธิปัตย์ สัมมนาเครือข่ายแกนนำพรรค ครั้งแรกในภาคใต้

Clipสั้น เมืองไทยรายสัปดาห์ 3 ธ.ค.53 # 1-1 สุเทพปราศรัยที่ชุมพร 28 พ.ย.53


พรรคประชาธิปัตย์ สัมมนาเครือข่ายแกนนำพรรค ครั้งแรกในภาคใต้

http:\\ndc.prd.go.th/Sitedirectory/449/2011/317643_53-11-28_สัมมนาเครือข่ายแกนนำ.gif
พรรคประชาธิปัตย์ สัมมนาเครือข่ายแกนนำพรรค ครั้งแรกในภาคใต้ เพื่อให้แกนนำของพรรคได้เข้าใจถึงแนวนโยบาย และทิศทางในการดำเนินงานทางการเมืองของพรรคอย่างแท้จริง (28/11/2010)http://ndc.prd.go.th/pageconfig/viewcontent/viewcontent1.asp?pageid=449&directory=2011&contents=317643

คุณสุเทพได้พูดอะไรบ้าง ไปฟัง ซึ่งมีอยู่ 2 ช่วง ที่พูดพาดพิงถึงพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและตัวผม แล้วประเดี๋ยวผมจะเล่าให้พ่อแม่พี่น้องฟังว่า ระหว่างคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ กับนายสนธิ ลิ้มทองกุล ใครเลวกว่ากัน เชิญเข้าไปชมก่อนครับ

http://wp.me/p3uK8h-H0
เมืองไทยรายสัปดาห์, สุเทพ


สัมมนาเครือข่ายแกนนำ
[VTR: สุเทพ เทือกสุบรรณ]

“3-4 ปีมาแล้ว กลุ่มที่เคลื่อนไหวมีการพัฒนาไปมาก มีการปลุกระดม ใช้เครื่องไม้เครื่องมือ มีการใช้สื่อ วิทยุโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ ยกตัวอย่าง กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) มีหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ มีสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี มีการโฆษณาแนวทางของตัวเองทุกวัน ซึ่งวิธีดังกล่าวทำให้มีการโฆษณาได้อย่างมาก การกระทำดังกล่าวสามารถระดมคนเป็นหมื่นๆ ทำงานการเมืองต่อกันได้ และกลุ่มการเมืองจากหลายๆ ฝ่าย เช่น กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) มีแกนนำเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีสื่อสิ่งพิมพ์ มีวิทยุชุมชน และสถานีโทรทัศน์พีทีวี เมื่อถึงเวลาสามารถปลุกระดมคนได้มีแสนๆ คน มีการเผาบ้านเผาเมือง มีคนตายจำนวนมาก แต่ที่น่าเสียดายคือ คนส่วนใหญ่ของประเทศอยู่เฉยๆ ไม่แสดงออกอะไร”

“ผมขอยืนยันว่าแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์คือระบบประชาธิปไตยคือการปกครองโดยประชาชน มาจากประชาชน และทำเพื่อประชาชน วันนี้พี่น้องต้องทำหน้าที่ให้เข้มแข็ง จะปล่อยให้พวกเสื้อแดง เสื้อเหลือง ออกมาอาละวาด ทำร้ายประชาชนผิดทิศผิไม่ได้อีกแล้ว ประชาธิปไตยไม่ใช่การเดินขบวน ประชาธิปไตยไม่ใช่การเผาบ้านเผาเมืองแล้วบังคับให้รัฐบาลทำอย่างนั้นอย่างนี้ เราต้องพูดกับลูกเราหลานเราถึงการปกครองที่ถูกต้องคือการใช้เหตุใช้ผล มีกฎหมายเป็นบรรทัดฐาน ทุกคนต้องถูกปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันตามกฎหมาย เพื่อประโยชน์ของส่วนร่วม ไม่ใช่ประโยชน์ของทักษิณ (ชินวัตร) ไม่ใช่ประโยชน์ของสนธิ (ลิ้มทองกุล)”

“ถ้าถามผมๆ ว่าสองคนนี้เลวพอกันเลย นี่พูดอย่างเปิดเผย เพราะเอาตัวเองเป็นที่ตั้งไม่ใช่ประเทศไทยเป็นที่ตั้ง ปัจจุบันได้แสดงตัวตนออกมาแล้ว 2 ปีด่าผมทุกวัน ผมก็เฉย มา 4-5 วันด่าอภิสิทธิ์ บอกว่าอภิสิทธิ์เนรคุณ ได้เป็นนายกฯ เพราะมัน แต่ไม่จริงเพราะไม่ได้เข้าไปยกมือในสภาเลย นี่ชัดเจน มีปัญหาวันนี้เพราะบังคับห้ามให้อภิสิทธิ์ทำอย่างนั้นอย่างนี้เพื่อประโยชน์ของมัน แต่ทำไม่ได้เพราะนายกฯ ต้องทำเพื่อประเทศไทย ประชาชนคนไทย ไม่ใช่ของใครกลุ่มใด”

“กำลังชี้ให้เห็นว่า ขบวนการของคนเหล่านี้และบริวารของคนเหล่านี้กำลังเป็นอันตรายกับประเทศ ตนทำบ้านเมืองสงบมาดีๆ นายสนธิ ลิ้มทองกุล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ประกาศอีกว่าวันที่ 11 ธันวาคมจะชุมนุมใหญ่อีกแล้ว ดังนั้น เป็นหน้าที่ของพวกเราจะต้องแสดงพลัง แสดงความเป็นปึกแผ่นของเรา พลังประชาชนถึงแม้เป็นพลังเงียบแต่ถ้าไม่สนับสนุน ก็ให้สนธิ-จำลองไปเดินสองคนดูว่าจะไปสักกี่น้ำ คนที่จะไปจากบ้านเราๆ ห้ามหมด คนที่มาจากที่อื่นก็ทำเหมือนกัน ดูว่าจะทำไงได้ บางทีพี่น้องประชาชนมัวแต่ทำมาหากินไม่ได้รู้ข่าวสารบ้านเมือง ไปฟังวิทยุเขา ดูทีวีเขาก็จะหลงเชื่อ มาวันนี้เราต้องมาพัฒนาความสามารถของเรา จะให้พวกนี้มาทำปู้ยี้ปู้ยำบ้านเมืองไม่ได้”


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี

สัมมนาเครือข่ายแกนนำ
สนธิ – พี่น้องชาวชุมพร และพี่น้องชาวใต้ทุกคน ตลอดจนท่านผู้ชมที่อยู่ในประเทศไทย และอยู่ต่างประเทศ ผมจะพูดสั้นๆ ในคำพูดที่ท่านรองนายกฯ คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ พูดนะครับ ท่านบอกว่า พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไม่ได้ต่างจาก นปช. ที่ใช้สื่อ ทั้งสื่อวิทยุ สื่อหนังสือพิมพ์ และสื่อโทรทัศน์ โดยที่ท่านรองนายกฯ พูดบอกว่า มีการโฆษณาแนวทางตัวเองทุกวัน ซึ่งวิธีดังกล่าว ทำให้เกิดการโฆษณาได้อย่างมาก การทำดังกล่าวสามารถระดมคนเป็นหมื่นทำงานการเมืองต่อเนื่องได้ และกลุ่มการเมืองจากหลายฝ่าย เช่น กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ มีแกนนำเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย พูดง่ายๆ ว่า สื่อทาง นปช.นั้น คุณสุเทพกำลังเหมารวมว่าสื่อที่พวกเราทำอยู่นั้น เป็นสื่อที่ยุยงให้คนกร้าวร้าวรุนแรงและเผาบ้านเผาเมือง พี่น้องชาวชุมพรครับ แล้วก็พี่น้องชาวใต้ที่ดู ASTV ทุกวัน มีครั้งไหนไหมที่สื่อ ASTV ยุยงส่งเสริมให้พ่อแม่พี่น้องจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ กระทำการใดๆ ก็ตามที่เป็นเจตนาในการล้มล้างสถาบันกษัตริย์ มีไหมครั้งใดบ้างที่สื่อ ASTV ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กระทำอะไรก็ตามเป็นการที่จะหาทางแก้กฎหมายเพื่อให้คนที่ทำผิดแล้วไม่สามารถติดคุกได้ มีไหม มีไหมที่สื่อ ASTV และสื่อในเครือ ที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พูดจาโกหกกับพ่อแม่พี่น้องในเรื่องการฉ้อราษฎร์บังหลวง ไม่มี อุดมการณ์ หลักการในการทำงานของเรามาตั้งแต่ต้นจนกระทั่งปัจจุบัน และต่อไปในอนาคต เป็นเรื่องความถูกต้อง ความเป็นธรรม ออกมาปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อย่างชนิดที่เรียกว่าต้องเอาตัวเข้าแลก

พี่น้องเห็นหรือยัง การเผาบ้านเผาเมือง ใครเป็นคนเผาบ้านเผาเมือง ไม่ใช่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แต่คุณสุเทพกำลังจะเอาคน 2 กลุ่มมารวมกันให้เห็น ว่าเป็นตัวป่วนบ้านป่วนเมือง เพราะฉะนั้นแล้วคุณสุเทพพูดเท็จ

มีการปลุกระดม การปลุกระดมมีอยู่ 2 อย่าง การปลุกระดมให้คนรักบ้านรักเมือง การปลุกระดมให้คนต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อไม่ให้เสียดินแดนไทย การปลุกระดมเช่นนี้ เป็นการทำดีเพื่อชาติ เพื่อบ้านเพื่อเมือง แต่การปลุกระดมให้คนออกมาแล้วก็เผาบ้านเผาเมืองเช่นคนกลุ่มเสื้อแดง ไม่ใช่นะครับ

อันต่อมา คุณสุเทพพูดบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์คือระบบการปกครองแบบประชาธิปไตย ปกครองโดยประชาชนมาจากประชาชน และทำเพื่อประชาชน เดี๋ยวผมให้ดูว่า พรรคคุณทำเพื่อประชาชนอย่างไรนะครับ

วันนี้พี่น้องต้องทำหน้าที่ให้เข็มแข็ง จะปล่อยให้พวกเสื้อแดงเสื้อเหลืองออกมาอาละวาดทำร้ายประชาชนผิดที่ผิดทางไม่ได้ ประชาธิปไตยไม่ใช่การเดินขบวน ผิด การเดินขบวนนั้นกระทำในกฎบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชน ทำได้ เพราะฉะนั้นแล้วกลุ่มเสื้อเหลืองเดินขบวนทุกครั้งเป็นการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่ผิดเลยแม้แต่นิดเดียว ประชาธิปไตยไม่ใช่การเผาบ้านเผาเมือง แล้วบังคับให้รัฐบาลทำอย่างนั้นอย่างนี้ อันนี้ถูกต้อง ประชาธิปไตยไม่ใช่การเผาบ้านเผาเมือง และบังคับให้รัฐบาลทำอย่างนี้อย่างนั้น อันนี้ถูกต้อง ถามต่อว่า แล้วใครเผาบ้านเผาเมือง คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ถ้าคุณยังมีสติปัญญาอยู่บ้าง คุณต้องรู้ว่าประชาธิปไตยไม่ใช่การเผาบ้านเผาเมืองนั้น คุณกำลังพูดถึงเสื้อแดงใช่ไหม แต่ถ้าคุณบอกว่า ประชาธิปไตยไม่ใช่การเดินขบวน ผมถามคุณคำหนึ่งว่า สมัยหนึ่งคุณเคยเดินขบวนหรือเปล่า คุณเคยพาพ่อแม่พี่น้องชาวสุราษฎร์มาโพกผ้าแดงอยู่หน้าทำเนียบรัฐบาล พาเขามาเดินขบวนเพื่อเรียกร้องสิทธิ เรื่องเกี่ยวกับผลผลิตทางเกษตรกรรมตกต่ำ และอย่างนั้น คุณป่วนบ้านป่วนเมืองหรือเปล่า คุณก็ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญใช่ไหม แต่เมื่อใดก็ตามกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เดินขบวนแล้วไปเผาบ้านเผาเมือง อันนั้นผิด กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยไม่เพียงแต่สันติอหิงสาอย่างเดียว ยังโดนตำรวจภายใต้การปกครองของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ที่คุณพยายามปกป้องทุกวันนี้เอาปืนยิงตายไปเกือบ 10 ศพ พิการ 10 กว่าคน บาดเจ็บอีกหลายร้อยคน

คุณสุเทพ เทือกสุบรรณ คุณใช้ส่วนไหนของสมองมาวิเคราะห์ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์มีเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งวิเคราะห์การเมืองได้เพียงแค่นี้ พี่น้องชาวชุมพร และพี่น้องชาวใต้ คิดให้ดีๆ ว่าท่านเลือกพรรคประชาธิปัตย์ไปผิดหรือเปล่า

การปกครองที่ถูกต้องคือการใช้เหตุใช้ผล มีกฎหมายเป็นบรรทัดฐาน ทุกคนต้องถูกปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันตามกฎหมาย เห็นด้วย ทุกคน

ถามต่อ พล.ต.อ.พัชรวาท วงศ์สุวรรณ ต้องถูกปฏิบัติตามกฎหมายหรือเปล่า เมื่อ ป.ป.ช.ชี้มูลแล้ว คุณสุเทพ ในฐานะประธาน ก.ตร.ปล่อยให้ ก.ตร.มีมติบอกว่า พล.ต.อ.พัชรวาทไม่ผิด ใครกันแน่ที่ถุยน้ำลายขึ้นไป แล้วต้องเลียน้ำลายตัวเองคืนไป คุณสุเทพ คุณเองใช่ไหม พันธมิตรมีอะไรบ้างที่ไม่ทำตามกฎหมาย คุณตอบผมซิ คุณยัดข้อหา คุณให้ พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ยัดข้อหาผู้ก่อการร้ายให้เรา เราก็ยอมรับ ทั้งที่เราบอกว่า มีมติแล้วว่าคดีข้อหาก่อการร้ายนั้นต้องให้ดีเอสไอทำ แทนที่คุณจะสั่ง ให้ตำรวจโอนคดีก่อการร้ายให้ดีเอสไอพิจารณา คุณก็ไม่ คุณให้ตำรวจดำเนินการต่อไป เพราะอะไร เพราะว่า พล.ต.ท.สมยศ เป็นเด็กอยู่ในคาถาคุณใช่ไหม แล้วใครล่ะไม่ได้ทำตามกฎหมาย แล้วใครเล่าที่ใช้กฎหมายมากลั่นแกล้งประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ไหนบอกทำเพื่อประชาชนไง แล้วทำไมมากลั่นแกล้งประชาชนอย่างนี้ ทุกคนต้องปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันตามกฎหมาย เพื่อประโยชน์ส่วนรวมไม่ใช่ประโยชน์ของ ทักษิณ ชินวัตร ไม่ใช่ประโยชน์ของ สนธิ ลิ้มทองกุล ประโยชน์ของ ทักษิณ ชินวัตร ผมพอเห็น คือการกลับเข้ามาโดยไม่ผิดกฎหมาย การสามารถกลับมามีอำนาจอีกครั้งหนึ่ง แต่ประโยชน์ของสนธิ ลิ้มทองกุล อยู่ที่ไหน คุณเล่าให้ผมฟังหน่อยซิอยู่ที่ไหน ถ้าคุณไม่แก้รัฐธรรมนูญ สนธิ ลิ้มทองกุล ได้อะไร เขตเล็กเขตใหญ่ สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ไม่ได้ลงเลือกตั้ง เพราะว่าไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคการเมือง มาตรา 190 การต่อสู้เพื่อเสียดินแดน หากดินแดนไทยไม่ตกไปอยู่เขมร สนธิ ลิ้มทองกุล ได้อะไร ได้ความภูมิใจที่ออกมาปกป้องชาติบ้านเมือง ตรงนี้ต่างหากคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ ส่วนคุณล่ะได้ทำหน้าที่คุณหรือยังในการปกป้องชาติบ้านเมือง คุณไม่ได้ทำเลย


“สนธิ”ขุดเรื่องฉาว “เทพเทือก”
-จุดธูปแช่งใส่ร้ายให้มีอันเป็นไป
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 ธันวาคม 2553 00:25 น.

สัมผัส…อย่างลึกซึ้ง ซึ่งสำเนียง เสียงภายใน

wannaprasart blog

โฆษณา

3 thoughts on “Clipสั้น เมืองไทยรายสัปดาห์ 3 ธ.ค.53 # 1-1 สุเทพปราศรัยที่ชุมพร 28 พ.ย.53

 1. kokoseven

  ไม่แปลกใจในการวิเคราะห์การเมืองของ สุเทพ เทือกสุบรรณ แต่อย่างใดครับ เพราะบางทีคุณภาพในการกลั่นกรองและแยกแยะของเขา ก็เน่าพอๆกับคุณสมบัติส่วนตัว

  แต่ถ้าตีความแบบคิดลึกไว้ก่อน หมออาจเล่นบทผู้ร้ายเพื่อส่งเสริมให้สุดหล่อ ออกมาติ้งต่างแก้เกมส์เป็นพระเอกหรือเปล่าครับท่าน …หรือผมให้เครดิตทุ่มทุนสร้างของกำนันเทือก มากไปครับ ท่านพี่สุเทพ

  Liked by 1 person

 2. wannaprasart

  “…พรรคเพื่อไทยขึ้นเป็นรัฐบาลเมื่อไร จะโดนย้อนศร จะไม่มีมวลชน สู้ให้คุณ

  …ประชาธิปัตย์ สันดาน เอาแต่ได้ หยิ่งยะโส เหิมเกริม”

  ………ชัช(วาล) เตาเผา
  เคาะข่าว ริมโขง พุธ 15 ธันวาคม 2553 20.17 น.

  Liked by 1 person

 3. wannaprasart

  …เช็คกระแส ตามเว็ป บล็อก…

  …แดง แดง

  …ด่าทั้งคู่ สมน้ำหน้าพันธมิตร ที่โดนถีบหัวส่ง

  …’ไอ้นี่ !? ไม่เคยคิดปรองดอง ตั้งแต่แรก”

  กลาง กลาง

  …บอกเทพเทือก ของขึ้น มวยถูกคู่ ดูมัน กองเชียร์ ซี้ดปาก ส่งเสียง กริ้ว! กร้าว!

  …ส่วน เอียง เอียง แบบ กระผม อารมณ์ค้าง นึกให้ ‘กล้วย ในใจ ตั้งแต่ บล็อก ที่แล้ว

  …บล็อกหน้า ตั้งใจ จะตามด่า ให้หลาบจำ

  …ส่วน ท่านผู้อาวุโส ทั้งสอง

  … ท่านสุเทพ ก็เรียก ‘คุณสนธิ ท่านสนธิ ก้เรียก ‘คุณสุเทพ เป็นการต่อสู้กันทางความคิด

  ………. ……….

  ….ช่วงนี้ กำลังหัด ตัดต่อ Clipสั้น สนุก แต่ อดนอนหนัก กว่าเก่า

  ….ท่าน koko สบายดี …?
  ….ขอบคุณ ที่แวะเวียนมา ครับท่าน

  Liked by 1 person

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.