เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ

เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ


Photobucket

หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม (Conservative หรือ The Tory) นายเดวิด คาเมรอน ได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ หลังจากการลาออกจากตำแหน่งของนายกฯ กอร์ดอน บราวน์

Britain’s Queen Elizabeth II greets David Cameron at Buckingham Palace

(May 10, 2010 – Photo by WPA Pool/Getty Images Europe)

เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ

.

Radiohead play The Smiths
1.

Photobucket

เดวิด คาเมรอน อายุ 43 ปี (เกิดเมื่อ 9 ตุลาคม 1966 ) จบการศึกษาจากอีตันและอ็อกฟอร์ด (The King’s Hall and College of Brasenose)  เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ (Philosophy, Politics and Economics -PPE) เส้นทางการศึกษาคล้ายกับนายกฯ อภิสิทธิ์ ของไทยเพียงแต่ต่างวิทยาลัยกันเท่านั้น นายกฯ อภิสิทธิ์จบจาก(St John’s College, Oxford )

หลังจากเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่สองที่วังบัคกิ้งแฮมแล้ว เดวิท คาเมรอน ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่10 ถนนดาวน์นิ่ง และที่นั่นเขาได้แสดงสุนทรพจน์ครั้งแรกในฐานะนายกรัฐมนตรี

เขากล่าวชื่นชมนายกรัฐมนตรีกอร์ดอน บราวน์ที่ได้อุทิศตัวเองเพื่อประเทศชาติ และ 13 ปี ของพรรคแรงงานที่เป็นรัฐบาลของอังกฤษได้ทำให้อังกฤษเป็นบ้านที่เปิดกว้างและเห็นอกเห็นใจและเข้าใจต่างประเทศ เดวิด คาเมรอนกล่าวว่าเขายังเชื่อว่าอังกฤษยังมีวันคืนที่ดีรออยู่ข้างหน้า และภารกิจของรัฐบาลใหม่คือนำประชาชนก้าวผ่านช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจในหลายประเด็นที่ยากลำบากเพื่อให้บรรลุจุดมุ่งหมาย

2.

(300คูณ405)David Cameron Becomes The British Prime Minister In A Coalition Government(Samantha Cameron)

การย่างก้าวเข้าไปในบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง วันนี้ของเดวิด คาเมรอน ถือว่าเป็นสัญญลักษณ์แห่งการสิ้นสุดอำนาจของพรรคแรงงานในเวสมินสเตอร์ในช่วงเวลา 13 ปี การร่วมมือจัดตั้งรัฐบาลระหว่างอนุรักษ์นิยมและเสรีประชาธิปไตย ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของรัฐบาลผสมของอังกฤษเช่นกันในรอบ 70 ปี

เดวิด คาเมรอน ได้กลายเป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดตั้งแต่ปี 1812 (อายุน้อยกว่าโทนี่ แบลร์ 6 เดือน ครั้งที่เขาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี 1997) เดวิด คาเมรอนยังเป็นนักเรียนอีตันคนแรกที่ดำรงตำแหน่งที่ทรงเกียรตินี้หลังจากปี 1960

 

ประธานาธิบดี บารัค โอบาม่า แห่งสหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำคนแรกที่ได้โทรศัพท์ไปแสดงความยินดีกับเดวิด คาเมรอน ในโอกาสที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนใหม่ และยังได้เชิญให้ เดวิด คาเมรอน ไปเยือนวอชิงตันในฤดูร้อนนี้ ทั้งนี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้พูดคุยโทรศัพท์กับ อดีตนายกรัฐมนตรี กอร์ดอน บราวน์ ด้วย

Angela Merkel นายกรัฐมนตรีของสหพันธรัฐเยอรมนี ได้แสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่อังกฤษพร้อมคำเชิญให้ไปเยือนกรุงเบอร์ลินด้วย

เดวิด คาเมรอน ได้เริ่มจัดตั้งรัฐมนตรีบ้างแล้ว มีการยืนยันว่านายเลียม ฟอกซ์ ส.ส.จะเป็นรัฐมนตรีกลาโหม นายจอร์จ ออสบอร์น(George Osborne)ส.ส.ระดับอาวุโส จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคลัง และนายวิลเลี่ยม เฮก(William Hague)รองหัวหน้าพรรค จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ คาดกันว่าตำแหน่งรัฐมนตรีอีก 5ตำแหน่งจะตกเป็นของพรรคเสรีประชาธิไตย ทั้งนี้คาดว่า นายนิก เคลก จะขึ้นดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลผสมครั้งที่หนึ่งนี้

 

David Cameron Becomes The British Prime Minister In A Coalition Government

 

สุนทรพจน์ครั้งแรกของนายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน หน้าบ้านเลขที่ ถนนดาวน์น่ิ่ง นี้มีจุดประสงค์ต้องการให้สังคมอังกฤษเป็นสังคมที่มีความรับผิดชอบมากขึ้น รัฐบาลของเขามีนโยบายจะดูแลผู้สูงอายุ ผู้อ่อนแอในสังคม คนยากจน เสมอ เขาขอให้ทุกๆคนมาร่วมมือกันเพื่อผ่านพ้นความยากลำบากครั้งนี้

เดวิด คาเมรอน กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเข้ามาอยู่ในแวดวงการเมืองเพราะความรักชาติ วันที่ดีๆก็ยังอยู่กับเราในอนาคต เขาเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าหน่วยงานของรัฐในปัจจุบันกำลังเผชิญกับความท้าทายต่อปัญหาต่างๆ การตัดสินใจจึงมีความยากลำบาก แต่เขาจะนำประชาชนผ่านขวากหนามครั้งนี้ไปให้ได้เพื่อว่าเราจะได้มีโอกาสที่ดีกว่านี้ในอนาคต

http://news.bbc.co.uk/2/hi/uk_news/politics/election_2010/default.stm

David Cameron Becomes The British Prime Minister In A Coalition Government(Samantha Cameron)

เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ

ทำความรู้จัก “เดวิด คาเมรอน”

Why has Eton produced so many prime ministers?

Historic Eton College has now produced 19 of Britain’s prime ministers

Eton pupils

A good Etonian is gentlemanly, intelligent – who could want better than that?
Ticky Hedley-Dent, Tatler Magazine

OLD ETONIAN POLITICAL LEADERS
Sir Robert Walpole
William Pitt
John Bute
George Grenville
Frederick North
William Grenville
George Canning
Arthur Wellington
Charles Grey
William Melbourne
Edward Derby
William Gladstone
Robert Salisbury
Archibald Rosebery
Arthur Balfour
Sir Anthony Eden
Harold Macmillan
Sir Alec Douglas-Home
David Cameron
James Chichester-Clark, PM of Northern Ireland
Abhisit Vejjajiva, PM of Thailand


OFF-DUTY CAMERON
Samantha and David Cameron
Music: Bob Dylan and indie rock such as The Killers, The Smiths, Radiohead and Pulp.

Audio slideshow: A week in politics

The UK’s first hung parliament for nearly 40 years – followed by five days of bargaining between parties – has led to the country’s first coalition government since WWII.
Here – in sound and pictures – is the story of how David Cameron wooed Nick Clegg, and why Gordon Brown called in the removal men.

To see the enhanced content on this page, you need to have JavaScript enabled and Adobe Flash installed.

//

Images courtesy PA, AP, AFP and Getty Images.
Music by Madonna, Mary MacGregor, Fred Astaire, ELO, Fern Kinney, Bob James, Etta James and Hall and Oates.

Slideshow production by Paul Kerley. Publication date 13 May 2010.


Cameron’s government: A guide to who’s who


แบ่งปัน

โฆษณา

25 thoughts on “เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ

 1. wannaprasart

  เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ

  นาย เดวิด คาเมรอน หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แถลงหน้าบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่ง ซึ่งเป็นบ้านพัก และ ทำเนียบนายกรัฐมนตรี ระบุว่าสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบ็ธที่ 2 ทรงมอบหมายให้เขาเริ่มจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ในฐานะนายกรัฐมนตรี โดยเขาระบุว่า นาย นิค เคล็กก์ หัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย ตอบตกลงเข้าร่วมเป็นรัฐบาลผสมร่วมกับพรรคอนุรักษ์นิยมแล้ว ซึ่งอยู่บนพื้นฐานการทำงานเพื่อส่วนรวม แม้ว่าแต่ละพรรคมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน

  ภาพ : AFP
  Content by Voice TV
  12 พฤษภาคม 2553 เวลา 08:08 น.

  Liked by 1 person

 2. wannaprasart

  หวัดดี ท่าน 11ดอก

  อนุรักษ์ ปรองดอง ริเบอรัล คาเมรอน เป็นนายก
  ประชาธิปัตย์ ปรองดอง เพื่อไทย อภิสิทธิ์โดนด่า

  โดนด่าไม่เท่าไร หนักใจคดียุบพรรค

  โดนด่ามากๆ เลือกตั้งสมัยหน้า จับมือเพื่อไทย ให้การเมืองใหม่ ภูมิใจไทย เป็นฝ่ายค้าน แถมป๋าเหนาะให้อีกคน รู้แล้วรู้รอด ชักรำคาญ

  Liked by 1 person

 3. wannaprasart

  David Laws resignation: What next for government?

                              

                               David Laws has widely been described as an “honourable man”

  คลังใหม่อังกฤษ David Laws แห่งพรรค Lib Dem ก็ต้องลาออกเพราะเรื่องอื้อฉาว…เอาเิงินหลวงปรนเปรอแฟนหนุ่ม http://bit.ly/d9vs5a. Sat May 29 23:14:48 +0000 2010 …

  Liked by 1 person

 4. wannaprasart

  เมื่อฉันถูกคุกคามทางเพศ

  หวัดดีจ้า ธัญญ่า

  วันนี้ ประเทศไทย ประมาณ 9โมงเช้า ฝ่ายค้านอภิปรายซักฟอกรัฐบาล 31 พ.ค – 1 มิ.ย รวม 2วัน

  ประเด็น สาวไทย สัญชาติอังกฤษ ถูกคุกคามทางเพศระหว่างเดินทางผ่านทุ่งกระเทียมป่า อาจเป็นประเด็นที่ท่านนายกคาดไม่ถึง(…อีกและ.!!)

  Liked by 1 person

 5. rapeseed

  #10 เสียดายอนาคตทางการเมืองจัง กว่าจะเดินทางมาถึงวันนี้ วันที่เขาลาออกเขาเศร้ามาก เรานั่งดูทีวีอยู่กับลูกค้า ฮีทำท่าเหมือนจะร้องไห้ ไปสัมภาษณ์ประชาชนเรื่องนี้ใครๆก็เห็นด้วยในการลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ เงินแค่สี่หมื่นกว่าปอนด์(เอง)กับอนาคตทางการเมือง
  #11 haha นายก คนไหนคะ ที่คาดไม่ถึง ท่านคาเมรอน หรือ เวชชาชีวะ อิอิ

  Liked by 1 person

 6. wannaprasart

  ข่าว David Laws ลาออก เมืองไทยพบเพียงข้อความทวิตเตอร์สั้นๆ

  ตกลงเขามีแฟนหนุ่มจริงเปล่า กฎหมายอังกฤษรับรองการแปลงเพศ การแต่งงานกับเพศเดียวกัน หรือไม่ อย่างไร สิทธิเรื่องครอบครัว มรดก ฯลฯ พอมีข้อมูลไม๊จ๊ะ

  เมืองไทย ยังไม่แปลงเพศ หรือแปลงเพศแล้ว มีปรากฏอยู่กินกันเปิดเผย แต่ไม่มีกฏหมายครอบครัว มรดกรองรับ เป็นได้แค่หุ้นส่วน ยังไม่สามารถเปลี่ยนบัตรประชาชนจากนาย เป็นนางสาว

  ตามข้อพระคัมภีร์ พูดถึง ‘ลูกสวาท ถือเป็นความผิดบาป
  พระเจ้าไม่ทรงอวยพร พระองค์ทรงสร้างเพศชาย และเพศหญิง ทรงบอกว่าดีแล้ว ……..

  ตอนนี้ ลูกพรรคเพื่อไทย มอบเวลาให้จตุพร พูดอีก 40นาที เมื่อคืนพูดตอนประมาณเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ช่องหอยม่วงไม่ยอม Zoomภาพที่นำมาประกอบการอภิปราย …ดูน่าสงสาร

  Liked by 1 person

 7. rapeseed

  #13 จริงคะเขาคบกับแฟนหนุ่มมาเป็นเวลาสิบปีแล้ว วันที่เขาลาออกเขาเปิดเผยเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวเอง นสพ ให้เกียรติไม่พาดพิงถึงเรื่องนี้เขาพูดออกมาเอง เขาเคลมค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักของเขาซี่งเขาเช่าอยู่ ทีพักนั้นเป็นของแฟนหน่มของเขาเอง เคลมเดือนละเก้าร้อยห้าสิบปอนด์เป็นเวลาถึงแปดปี กฏหมายอังกฤษรับรองสถานะภาพคู่รักเพศเดียวกันคะหากเขาทั้งสองไปทำการจดทะเบียนแต่เขาไม่ได้ใบสมรสนะคะ เขาเรียกประกาศนียบัตร มีสิทธิและหน้าที่ต่อกันเหมือนคู่สมรสต่างเพศ(ชาย-หญิง)เหมือนกันทุกอย่างรวมถึงมรดกด้วย หากแปลงเพศแล้วต้องการยกเลิกเพศปัจจุบันของตัวเองก็ทำได้ ทั้งนี้ต้องไปยกเลิกการแต่งงานหรือนิติกรรมที่เกี่ยวข้องด้วย คนที่จดทะเบียนกับเพศเดียวกันเขาเรียก Civil partner คะ แฟนหนุ่มเขาชื่อ เจมส์ ลันดี้ มีอาชีพเป็นล็อบบี้ยิสต์ด้านการเมืองคะ รูปฮีคะ

  โอ้ย พิมพ์ต้้งเยอะมือโดนลบหมดเลย ขี้เกียจพิมพ์ใหม่แล้วคะ อยากถามว่าช่องหอยม่วงคือช่องอะไรคะ เห็นเม้นท์ ผจก ก็เอ่ยถึง เราตกข่าวคะ เราแค่อ่านข่าวและดูบางคลิปของการอภิปรายแล้ว ช่างน่าสงสารคนเสียภาษีและคนที่เลือกพวกนี้เข้าไปจริงๆ วันนีัจะเขียนอะไรหนุกๆแด๋วจะแวะมาดึกๆค้า วันนี้ไม่ได้มาด้วยเล่ห์เพทุบายอันใด อิอิ

  Liked by 1 person

 8. wannaprasart

  หวัดดีจ้า

  พยายามทำใจยอมรับ แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับบุคคลในครอบครัว

  คำว่า”ตัวเป็นชาย ใจเป็นหญิง”
  ใจอยากเป็นหญิงมากกว่า ทั้งที่ตัวเป็นชาย

  มองตามหลักศาสนศาสตร์
  พระเจ้าสร้างมนุษย์ผู้ชายจากผงคลีดิน และเป่าลมปราณเข้าทางจมูก เขาจึงมีชีวิต ให้ชื่อว่า อาดัม

  เมื่อเห็นว่าอาดัมเหงา จึงดึงซี่โครงอาดัม ขณะนอนหลับสร้างเป็นมนุษย์ผู้หญิงและเป่าลมปราณเข้าทางจมูก เขาจึงมีชีวิต ให้ชื่อว่า เอวา

  พระเจ้ากำหนดเพศชาย หญิง ชัดเจนจากสรีระตั้งแ่ต่แรก ก่อนเป่าลมปราณเข้าทางจมูก

  การไม่ยินดีในเพศที่ได้มา ถือเป็นการปฏิเสธการทรงสร้างของพระเจ้า ชีวิตจะขาดพระพร

  Liked by 1 person

 9. wannaprasart

  วันนี้ ประมาณ4ทุมครึ่ง เฉลิม สรุปปิดอภิปราย พูดถึงนายกคาเมรอน ได้เสียงไม่พอตั้งรัฐบาล แม้รัฐบาลได้สิทธิตั้งรัฐบาลก่อน แต่เสียงน้อยกว่า จึงเปิดโอกาสให้คาเมรอน

  เปรียบเทียบกับการเมืองไทย

  ประชาชนเลือก เพื่อไทย(พรรคพลังประชาชนเดิม) 200กว่าเสียง เลือกประชาธิปัตย์ 100กว่าเสียง แสดงว่าประชาชนต้องการให้ประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้าน

  บางขณะเรียกท่านนายกอภิสิทธิ์ ย้ำเที่ยวนี้ ไม่ได้เป็นผู้เสนอชื่ออภิปรายสุเทพ เพราะไม่มีข้อมูล ขอบคุณเพื่อนสมาชิกพรรคที่ให้เป็นผู้อภิปรายสรุป ขอบคุณสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่วันนี้ไม่มีประท้วง ขอบคุณท่านประธานสภาที่เมตตามาตลอด…..

  แววหัวหน้าพรรคจับ
  วาทะเด็ด “ผมเองไม่เคยคิดเป็นนายก แต่ก็เตรียมตัวอยู่บ้าง…”

  Liked by 1 person

 10. rapeseed

  #17 คงจะจริงมังคะ ส่วนใหญ่จึงระทมทุกข์ น้อยนักจักมีความสุข #18 เข้าใจเปรียบเทียบเข้าข้างตัวเอง คุณภาพ การศีกษา สวัสดิการสังคม วิธีคิดประชากรสองประเทศต่างกันโดยสิ้นเชิงใช้ตรรกะนี้ไม่ได้หรอกคะ วันไหนเป็ดเหลิมเป็นนายก เราจะลาออกจากการเป็นพลเมืองไทยและไม่กลับเมืองไทยอีกเลย(ถ้าไม่จำเป็น) ขอบคุณเม้นท์ที่แบ่่งปันคะ เป็นหัวหน้าพรรคคงได้แต่เป็นนายกคงไม่มีวันหรอกคะ ขอฟันธงไว้เลย

  Liked by 1 person

 11. rapeseed

  Sawasdee ka P Suthep,
  PM Cameron ‘shocked’ by Cumbria shootings

  มีข่าวใหญ่เกิดขึ้นที่อังกฤษ(ที่คัมเบรีย)วันนี้คะ คนขับแท็กซี่ชื่อนายเดอร์ริค เบิร์ด ยิงคนเสียชีวิต 12 คน และบาดเจ็บอยู่ในอาการโคม่า 25คน อายุ 52 ปี หลังจากก่อเหตุได้ยิงตัวเองเสียชีวิตด้วยนายกฯ คาเมรอนช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  Liked by 1 person

 12. wannaprasart

  สยอง โชเฟอร์คลั่งกราดกระสุนฆ่าหมู่ 13 ศพ เจ็บ 25 นายกฯ-ควีนผู้ดีช็อก

                  

  นายเดร์ริค เบิร์ด

  2ใน 12-13คนที่ตาย เป็นเพื่อนขับแท็กซี่ มีการยิงออกมาจากกระจกหน้าต่างรถด้วย สถานที่เกิดเหตุกว่า 30จุด

  หวัดดีจ้า ธัญญ่า

  หวานใจคนใกล้ตัวคงพกปืนประจำ อย่าปล่อยให้อยู่เงียบๆคนเดียว….อุอิ อุอิ

  เวลาอยู่บ้าน ‘กระบอกแฟน ให้ใช้เฉพาะกระสุนยาง ส่วน’กระบอกเรา กระสุนจริง

  Liked by 1 person

 13. rapeseed

  #21 สื่อที่นีตีข่าวทั้งวันที้งคืนไปคุ้ยสารพัดจะคุ้ยมา ข่าวหายนะครีกโครมแบบนี้ขายดีไม่ว่าจะเป็นที่ใด ฮาฮา กระสุนปลอม กระสุนจริง ช่างเหมือนกับการสลายการชุมนุมเลยนะคุณพี่ อิอิ

  Liked by 1 person

 14. rapeseed

  โอ้โหไม่อยากจะเชือเลยคะว่าเป็นไปได้ ถ้าเป็นจริงอย่างที่เขาเชื่อมโยงไป สาวไทยชื่ออร บาปจริงๆที่ทำให้เกิดการฆ่าหมู่ขึ้นมา

  เดอะซัน เผย ปมสังหารหมู่ แท็กซี่ผู้ดีกราดยิงประชาชนดับ 12 ศพ เชื่อ สาวไทยหักอก บอกมีแฟนใหม่แล้ว แถมเคยส่งเงินให้ 1,000 ปอนด์ บวกเครียดเรื่องภาษีมรดกยอีกกว่า 4 ล้านบาท…

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. หนังสือพิมพ์เดอะซัน แพร่ภาพ นายเดอร์ริค เบิร์ด คนขับรถแท็กซี่ชาวอังกฤษ อายุ 52 ปี ผู้ก่อเหตุควงปืนไรเฟิลกราดยิงประชาชนที่สัญจรไปมาบนท้องถนนเสียชีวิต 12 ศพ ก่อนชิงฆ่าตัวตายกลางป่าหนีความผิด ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา ประเทศไทย ซึ่งอาจเป็นปมหลักในการก่อเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้…

  นอกจากนี้ ยังมีบทสัมภาษณ์ ของเพื่อนสนิทผู้ก่อเหตุ ซึ่งเล่าว่า เบิร์ด และ กลุ่มเพื่อนคนขับแท็กซี่ของเขา เดินทางไปเที่ยวพัทยา ราวปีละ 2 ครั้ง และเมื่อ 3 ปีก่อน เบิร์ดติดพันหญิงไทยรายหนึ่ง ชื่อ “อร” อายุ 32 ปี แต่เมื่อปี 2551 อรเลิกทำงานที่ร้านดังกล่าว เบิร์ดจึงไปตามหาเธอไม่พบ แต่พนักงานสาวในร้านเดียวกันบอกว่า อรมีแฟนใหม่แล้วเป็นชายไทย ทำให้เบิร์ดอกหักอย่างรุนแรง

  นอกจากนี้ ข่าวระบุด้วยว่า ล่าสุดเบิร์ดเพิ่งโอนเงินไปให้เธอใช้จ่ายเป็นจำนวน 1,000 ปอนด์ ( ราว 47,100 บาท ) เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยหญิงสาวไม่ได้ร้องขอ แต่เบิร์ดยินดีโอนให้เอง จากนั้น จึงมีข้อความติดต่อกลับมาจากหญิงไทยรายดังกล่าวว่า “เธอมีแฟนใหม่แล้ว”

  ทั้งนี้ เบิร์ด ยังมีเรื่องภาษีมรดกอีกกว่า 100,000 ปอนด์ (ราว 4,716,900 บาท) ให้ต้องกลัดกลุ้มอีก จึงเชื่อว่า เมื่อ 2 เรื่องมาผนวกกัน อาจเป็นเหตุจูงใจสำคัญ ทำให้คนขับแท็กซี่ตัดสินใจก่อเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าว.

  Liked by 1 person

 15. wannaprasart

  หวัดดีจ้า ธัญญ่า

  ว่าจะเขียนบล็อกใหม่ 2-3 วันเขียนไม่ออก เลยทำตามถนัด รวบรวมหลายอย่างไว้ที่เดียวกัน

  เรื่องฝรั่ง กับสาวบาร์ ต่างฝ่ายต่างเลือกได้ ฝ่ายหนึ่งยอมเสียเงิน ฝ่ายหนึ่งยอมเสียตัว ส่วนเวลาเสียด้วยกันทั้งสองฝ่าย

  เคยเปิดบาร์เบียร์ มี 2บาร์ที่พัทยา ทำได้ 3ปี กิจการเลี้ยงตัวเองได้ ดื่มบ้าง สูบบุหรี่วันละ 2ซอง นอนไม่พอ ห่วงงานแบงค์เลยเซ้ง เลิกกิจการ

  ผู้หญิงบาร์ ถ้ายังต้องหาแขก จะคบฝรั่งมากกว่า 1คน เต็มที่ไม่เกิน 3คน ในแต่ละปี แฟนฝรั่งจะมาเมืองไทยไม่พร้อมกัน

  มาเมืองไทยก็อ๊อฟยาว กลับประเทศก็ส่งเงินมาให้ ถ้าให้มากๆก็เลิกทำงานไปเลย หยุดให้ก็กลับมาทำงานหาแฟนฝรั่งคนใหม่

  พูดถึงเงิน 1,000ปอนด์ สิบปีที่แล้ว เคยเห็นฝรั่งแก่ เกษียณ มีเงินจากกองทุนโอนเข้า บ/ช ให้ทุกเดือนๆละประมาณ 50,000 บาท พอจะหาหญิงไทยวัยกลางคน หน้าตาซื่อๆ นิสัยดีได้สักคน ซื้อบ้าน คอนโดฯ สักหลังอยู่ด้วยกันยามแก่เฒ่า

  แต่สำหรับหญิงไทยที่ทำงานรับแขกฝรั่ง แล้วกลับไปคบหาแต่งงานกับชายไทย เป็นเรื่องที่ฝรั่งรับไม่ได้ เพราะผู้ชายไทยก็รับไม่ได้ เป็นกรณีไม่ปกติ

  ผู้หญิงบาร์ที่ไปกับแขกคนไทย ฝรั่งไม่อยากยุ่งกลัวมีปัญหากับคนไทย

  20ปีที่แล้ว ทำงานที่เกาะสมุย เพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรกเพื่อนเล่าว่า สามี ภรรยา เวลาฝรั่งมา ภรรยาไปอยู่กับฝรั่ง ฝรั่งกลับประเทศ สามี ภรรยากลับมาอยู่ด้วยกัน

  ที่เกาะสมุยเหมือนกัน แหม่มสวิส ได้ชายไทยมีลูกเมียแล้วเป็นแฟน แหม่มมีเงิน ซื้อรถเก๋ง ใส่ชื่อแฟนคนไทยและคงซื้ออะไรให้อีกหลายอย่าง

  ให้เลิกกับเมียคนไทยก็ยอม เพราะแหม่มมีเงิน ผู้ชายทิ้งลูกเมีย ไปอยู่กินกับแหม่ม ลูกเมียเสียใจมาก แสดงว่าทิ้งจริงๆ ต่อมาแหม่มเงินหมด ผู้ชายทิ้งแหม่ม กลับมาคืนดีกับลูกเมียคนเดิม

  พูดถึงฝรั่งราย เดร์ริค เบิร์ด สงสัยเป็นโรค ‘ตกใจ เกิดผิดพลาดแล้วทำอะไรไม่ถูก

  ระวังคนข้างๆ…ตกใจนะจ๊ะ…เมืองไทยช่วงไม่นานมานี้ ‘ตกใจ แล้วเผาตึก….

  Liked by 1 person

 16. rapeseed

  #24 โอ้โหอ่านเม้นท์ยาวๆของพี่สุเทพเพลินไปเลย แถมได้รู้อีกว่าเคยเปิดบาร์เบียร์อีกต่างหาก ไปพัทยาทีไรไม่เชื่อว่าเป็นเมืองไทย ชอบเดินชายหาดหรือขับรถกินลมดึกๆ แต่ภาพหญิงไทยกับหนุ่มฝรั่ง และการเรียกแขกของหญิงไทยทำให้เกลียดพัทยา สมุยไม่เท่าไหร่ นายฝรั่งที่เคร่งศาสนาเกลียดพัทยามาก คนข้างตัวก็เกลียดพัทยา พ่วงภูเก็ตเข้าไปด้วย เราชอบพัทยาแต่ไม่ใช่ตัวเมืองนะคะ ตัวเมืองแค่ขับรถเที่ยว ถ้าไปพักจะไปพักรอบๆนอกมีรีสอร์ทสวยๆเยอะและเป็นส่วนตัว ไม่ได้ไปพัทยาเกือบห้าปีแล้วคะ เรื่องหญิงไทยและชายฝรั่งเป็นไปตามที่พีพูดเลยคะ สังคมวัตถุนิยม แล้วสาวๆพวกนี้ก็มีโอกาสมาใช้ชีวิตในต่างแดน อย่าแปลกใจว่าทำไมสาวไทยจึงมีชื่อเสียงที่ดีทั้งแถวนั้นและแถวนี้ ฝรั่งอีเดียทบางคนเหมารวมว่าผู้หญิงไทยทั้งประเทศมีอาชีพบริการและขอเงินอย่างเดียว พูดถึงนายเบิร์ด เฮียคงไม่ปกติเท่าไหร่ เงินพันปอนด์ไม่ได้เยอะ ถ้าเป็นคนปกติคงจัดการเรื่องนี้ได้ เรื่องภาษีมรดกนั้นใหญ่กว่า แต่ว่าเวลาคนมันเฮิร์ทนะคะระบบจิตใจที่ไม่ปกติมันรวน ต๊กกะใจฆ่าคนเป็นว่าเล่นด้วย คนในครอบครัวก็ตาย ดีแล้วที่ฆ่าตัวเองตายไม่งั้นติดตุกหัวโตแน่ เรื่องร้ายๆมักจะโยงเข้าเมืองไทย คนไทย จริงๆ เคยได้ยินข่าวพ่อชาวออสเตรียไหมคะ ดังมากเมื่อปีที่แล้ว ขังลูกสาวไว้ห้องใต้ดิน ข่มขืนเธอ มีลูกกับเธอตั้งเจ็ดคน แม่ก็โง่ซะลูกหายไปยังไม่รู้ ที่แท้ก็ถูกพ่อขังไว้ห้องใต้ดินไม่ให้ออกไปไหน ไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน พอมีเวลาพัก เจือกบินมาเมืองไทยมาร่าเริงกับสาวเบียรืนี่ละคะ บล็อกใหม่ทั่นก็สนุกดี ทันเหตุการณ์ เราฝากเมล์ไว้ที่เฟซบุ้คคะ เทคแคร์คะ

  Liked by 1 person

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.